Blog

Hướng dẫn đặt backlink hiệu quả năm 2020

Backlink đóng vai trò điều hướng người sử dụng ghé thăm website. Từ đó giúp website nâng cao thứ hạng tìm kiếm trên Google hơn. Hiện nay, có nhiều SEOer rất lạm dụng backlink nên đã ảnh hưởng tới hiệu quả của chiến dịch SEO. Do đó, hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn đặt backlink hiệu quả năm 2020 trong bài viết dưới đây nhé!

Xem ngay: Bán backlink

Hướng dẫn đặt backlink hiệu quả giúp website dễ dàng lên TOP Google
Hướng dẫn đặt backlink hiệu quả giúp website dễ dàng lên TOP Google

Điểm danh các thuật ngữ phổ biến liên quan tới Baclink 

Tìm hiểu các thuật ngữ liên quan đến backlink rất cần thiết. Bởi giúp bạn hiểu rõ về backlink hơn để xây dựng liên kết bền vững. Từ đó giúp website của mình nâng cao thứ hạng tìm kiếm và tăng lượt traffic hơn. 

Xem thêm: Mua backlink

Dưới đây là một số thuật ngữ phổ biến liên quan đến backlink bạn nên biết:

  • PR: chỉ số đánh giá sự uy tín của website được xếp hạng từ 0 đến 10. Chỉ số PR mà càng cao thì website đó càng uy tín. Google xếp hạng chỉ số này cho website phụ thuộc vào chất lượng và số lượng backlink. 
  • DA, PA: chỉ số đánh giá mức độ uy tín của website do Seomoz cung cấp. Chỉ số này tương tự như PR của Google nên DA, PA càng cao thì mức độ tin cậy của website càng cao. 
  • Anchor link (liên kết neo): Khi bạn nhấp vào anchor link thì nó sẽ dẫn bạn tới vùng khác ở trang đó. Nó sử dụng cả SEO Onpage và SEO off page. Đối với SEO Onpage, bạn sử dụng anchor link để người đọc tìm thông tin mình cần. Còn đối với SEO Offpgage, nó làm cho backlink đa dạng hơn. 
Các thuật ngữ liên quan tới Backlink bạn nên biết
Các thuật ngữ liên quan tới Backlink bạn nên biết
  • Backlink Dofollow: là những siêu liên kết và ảnh hưởng tới outbound link. Ngoài ra, backlink Dofollow còn cải thiện thứ hạng trên Google và độ uy tín của website. 
  • Backlink Nofollow: là siêu liên kết thông báo với Google, link này không nên được quan tâm. Do đó, nó sẽ không ảnh hưởng tới xếp hạng PR. Nhưng nó có tác dụng để tăng lượt traffic hiệu quả. 

Hướng dẫn đặt backlink hiệu quả SEOer nên biết

Hướng dẫn làm backlink và đặt chúng về website ở dưới đây sẽ mang lại giá trị cao nhất cho backlink. Cụ thể như sau:

  • Sử dụng bài viết chứa nhiều thông tin hữu ích là cách để tạo backlink. Bạn hãy viết post lên site của mình và publish chúng. Mỗi site publish sẽ xây dựng 1 backlink và nhớ sử dụng công cụ kiểm tra backlink để đi link sao cho phù hợp. 
  • Đặt backlink ở các trang có PR>=4 để được Google đánh giá cao. Đồng thời, bạn hãy phủ rộng link từ các diễn đàn có PR khác nhau để giúp website của mình nâng cao thứ hạng nhé!
Các bạn nên đặt backlink ở trang có PR cao
Các bạn nên đặt backlink ở trang có PR cao
  • Đặt backlink ở các trang có chỉ số DA, PA cao lớn hơn 20. Bởi đây là chỉ số đánh giá mức độ uy tín của website nên đặt tại những trang này sẽ được Google coi trọng. 
  • Đặt backlink ở trong nội dung bài viết hoặc từ các site .gov, .edu. Vì đây là những web thuộc quyền sở hữu của chính phủ. 

Trên đây đã hướng dẫn đặt backlink hiệu quả nhất năm 2020. Hy vọng bạn đã nắm rõ về cách đặt backlink này để giúp website của mình dễ dàng lên TOP Google hơn. Ngoài ra, nếu bạn đang có nhu cầu mua backlink chất lượng thì hãy liên hệ với đơn vị chúng tôi qua muabacklink.net nhé!

Related Posts

You may like these post too

Google Page Rank Update List

What Is Google Panda Update and More About It